TẠI SAO CÀ PHÊ ROBUSTA 100% LẠI CHỌN BAO BÌ MÀU TRẮNG ?

Thứ hai - 13/02/2023 10:44
TẠI SAO CÀ PHÊ ROBUSTA 100% LẠI CHỌN BAO BÌ MÀU TRẮNG ?          

Đó là câu hỏi mà The Espresso nhận được nhiều nhất khi giới thiệu dòng sản phẩm mới Cà phê phin giấy 100% Robusta!          
TẠI SAO CÀ PHÊ ROBUSTA 100% LẠI CHỌN BAO BÌ MÀU TRẮNG ?

 

Sinh ra và lớn lên ở Đaklak, là thủ phủ cà phê của Việt Nam. Ở nơi đó cây cà phê đã nuôi sống gia đình tôi, nuôi sống bao người dân Tây nguyên..

Đa số chúng tôi sống nhờ vào cà phê, dĩ nhiên chúng tôi ăn cơm chứ ko ăn cà phê, nhưng tiền ăn tiền học, tiền áo tiền quần, và mọi thứ khác cho cuộc sống của chúng tôi là từ cà phê!        
    
Từ thời cha mẹ vào Đaklak khai hoang trồng rẫy, từ lúa sang bắp, đến đậu...rồi tới cà phê. Cho đến bây giờ cuộc sống vẫn chủ yếu nhờ cây cà phê; mồ hôi và nước mắt cũng đổ xuống rẫy cà phê. Chúng tôi vui khi cây cà phê khỏe mạnh và cho nhiều trái chín, chúng tôi buồn khi cây bị sâu bệnh, khô hạn, mất mùa. Chất lượng cuộc sống, những mua sắm, những tính toán dự định tương lai...tất cả đều trông đợi vào cây cà phê. Không biết có phải vì điều đó mà khi nhấp ngụm cà phê Robusta tôi luôn cảm thấy rất nhiều cảm xúc trong đó, hơn cả đậm, đắng, chua, ngọt..     
   
Với độ cao trung bình 500m-700m, Daklak chỉ phù hợp trồng cây cà phê Robusta. Quá trình trồng cây cà phê thì chất lượng đất trồng, khí hậu, điều kiện chăm sóc sẽ quyết định chất lượng và hương vị của hạt cà phê. Trong quá trình sơ chế chúng tôi chọn phương pháp Natural, nghĩa là thuận theo tự nhiên, hài hoà mọi yếu tố về thời tiết ở Daklak để cô đọng lại hương vị trong những hạt cà phê Robusta của The Espresso Farm. 

   
Nắng nhiều hay mưa nhiều, nóng hay lạnh, ẩm hay khô đều được thể hiện qua mùi vị của hạt cà phê. Đó là dấu ấn của địa phương trong từng ly cà phê, không dễ gì cảm nhận, nhưng khi đã nhận ra rồi thì ... rất khó quên!   
 

  
Bản năng của một người con của Tây Nguyên, ly Robusta 100% đôi khi khiến tôi "đê mê" tư lự...có lẽ là cảm giác nhớ nhà, nhớ ba mẹ, nhớ về tuổi thơ lớn lên cùng cây cà phê. 

Khi uống một ly Arabica phối với Robusta, tôi thấy một hương vị phong phú, cho cảm xúc lạ lẫm, thú vị.  
Khi uống một ly Robusta 100%, tôi thấy hương vị quê nhà, một cảm xúc thật quen thuộc và THUẦN KHIẾT.  

Còn với The Espresso - Robusta 100% sơ chế Natural là KHỞI ĐẦU cho dòng CÀ PHÊ ĐẶC SẢN - ROBUSTA DAKLAK SINGLE ORIGIN. 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://theespresso.vn là vi phạm bản quyền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây